Chăm sóc da

Khi da bị dị ứng mỹ phẩm phải làm gì?

19/05/2017 12:38 - Lượt xem: 964
Khi dùng mỹ phẩm không phù hợp với da của bạn hoặc là bạn sử dụng mỹ phẩm có chứa các thành phần độc hại sẽ khiến cho da bạn bị dị ứng. Có nhiều mức độ dị ứng khác nhau và cách xử lý khác nhau. Và dưới đây là cách xử lý dị ứng mỹ phẩm đúng cách:
1. Nổi mụn: Nổi mụn là biểu hiện đầu tiên, phổ biến và thường gặp nhất khi da bị dị ứng. Những loại mỹ phẩm gây kích ứng hay tăng tiết bã nhờn trên da gây nên tình trạng nổi mụn.
 
2. Viêm da dị ứng: Ở mức độ nặng hơn da của bạn sẽ nổi lên các mảng mụn bọc, mụn trứng cá thậm chí là mụn nước nếu để lâu không điều trị sẽ gây nên hiện tượng viêm nhiễm da.
 
3. Mề đay: Nổi ban đỏ, mề đay kèm theo ngứa ngáy khó chịu khi dùng mỹ phẩm không đúng với da.
 
4. Chàm tiếp xúc: Những vùng da được dùng mỹ phẩm sẽ nổi hồng ban cùng với các bỏng nước kèm theo.
 
5. Khô da: Da của bạn có thể bị khô ráp, sần sùi và tróc vảy.
 
6. Da bị sạm đen: Những loại mỹ phẩm gây dị ứng da thường làm bào mòn da, làm mất sự “tự vệ” của da dưới ánh nắng mặt trời do đó các hắc sắc tố trên da tăng lên và dễ gây hiện tượng sạm da.
 
7. Gây lão hóa da: Da khô, nhăn nheo và tróc vảy, các đốm sạm tăng lên ở mức báo động. 
 

Làm gì khi bị dị ứng mỹ phẩm?

Khi nhận thấy da của mình có biểu hiện đầu tiên của việc dị ứng mỹ phẩm để lâu thì nên rửa sạch lớp mỹ phẩm đó đi bằng nước sạch, và ngưng sử dụng sản phẩm đó. Nếu chỉ bị nhẹ, thường bạn chỉ cần rửa sạch mặt và ngưng dùng là hết các phản ứng,sau đó bôi nhẹ một lớp dưỡng ẩm an toàn cho da như dầu dừa (đảm bảo) ,dầu oliu.. để làm dịu làn da đang tổn thương nhưng nếu bị dị ứng nặng hơn bạn nên sử dụng một loại thuốc kháng histamin để điều trị các triệu chứng ngứa, rát, nóng đồng thời dùng sản phẩm dưỡng ẩm an toàn.
 
Trong trường hợp khi bạn nhận ra mình bị dị ứng mỹ phẩm thì da bạn đã bị nặng, thì điều cần thiết là nên đến ngay các cơ sở y tế để nhận được sự chỉ dẫn chính xác từ các bác sĩ cho làn da của bạn.
 
Làm sạch da bằng nước sạch khi thấy da có biểu hiện dị ứng. Trong các trường hợp nặng hơn bạn nên đến cơ sở y tế để điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ
 

Bước xử lí 1 phút cho da dị ứng 

Gel Pada baby với nguồn gốc thảo dược thiên nhiên, có tính mát dịu đặc trị các vùng da dịứng hiệu quả