Chăm sóc da

Cách trang điểm bền màu trong ngày tết

28/12/2016 09:51 - Lượt xem: 1356
Chỉ một chút thay đổi là bạn sẽ có gương mặt tươi tắn, để đi chơi cả ngày mà không phải lo dặm phấn thường xuyên.
1. Dặm phấn bằng bọt biển
Theo lý thuyết, cọ lông thường giúp bạn phân tán lượng phấn đều ra các vùng da khác nhau và gương mặt sẽ không bị cứng đờ. Tuy nhiên, cách này không giúp phấn bám bề mặt bền bằng sử dụng bọt biển. Trong những ngày Tết, bạn nên dùng miếng mút thông thường, dặm phấn đều khắp mặt.
2. Sử dụng cọ ẩm
Nếu với da mặt bạn đã sử dụng miếng bọt biển thì những vùng còn lại như lông mày, viền mắt nên sử dụng cọ ẩm. Nhúng cọ vào nước và rũ sạch, sau đó bắt đầu chấm vào phấn trang điểm như bình thường. Độ ẩm của cọ giúp phấn bám da hơn, không làm trôi màu dù bạn phải đi chơi cả ngày.
3. Giữ màu mắt bằng phấn sáp
Vùng bầu mắt, trước khi phủ phấn nền bạn nên thoa sáp, vừa tạo độ bóng lại giúp phấn mắt dính hơn. Không nên thoa phấn thông thường, dễ phai màu nhanh chóng chỉ sau vài tiếng.
4. Kẻ mắt bằng bút nước
Bút nước có ưu điểm là tạo độ đậm cho viền mắt, lại đem lại nét mềm mại, sắc nét. Bạn dễ dàng điều chỉnh đường kẻ theo ý mình. Màu mắt nước ít khi bị lem màu, dù bạn chớp mắt nhiều lần. Kẻ mắt bằng bút chì dễ tán màu hơn nhưng rất nhanh phai.
5. Giữ son lâu trôi bằng cách thoa nhiều lớp
Đôi môi dễ bị phai màu nhiều nhất bởi hoạt động uống nước, ăn hay cười nói. Bí quyết là bạn phải tạo được nhiều lớp khác nhau cho đôi môi. Sau khi thoa son dưỡng, bạn phủ lớp phấn lên trên sau đó dùng son màu. Tiếp tục thấm môi bằng khăn giấy để giảm bớt độ bóng, sau đó bạn lại thoa son thêm một lần nữa. Như vậy, dù bạn có hoạt động nhiều giờ nhưng đôi môi vẫn tươi tắn.
6. Tán phấn má hồng trước phấn phủ
Theo nguyên tắc, sau khi phủ phấn, bạn mới bắt đầu thoa phấn má hồng. Tuy vậy, hãy thay đổi đôi chút trong ngày Tết, đánh phấn má hồng sau khi đã tạo xong lớp nền và kết thúc bằng phấn phủ sẽ giúp màu phấn lâu phai hơn. Tuy nhiên, cần thao tác đều tay, tạo lớp mỏng để gương mặt không bị cứng.
Thùy Liên
Ảnh: H.T